Cảm biến nhiệt trong ngành tự động hóa hiện nay.

Ngày nay, Tự động hóa đã không còn lạ lẫm với nhiều người và trong các nganh hoạt động sản xuất khác nhau, hầu hết trong các giai đoạn đầu tới khi kết thúc. Tự động hóa với các thiết bị cảm biến như : cảm biến nhiệt độ , cảm biến áp suất…Và chúng tạo ra một hệ thống tự động đầy đủ cần có sự tham gia bộ phận khác nhau và của nhiều thiết bị. Trong số đó là những thiết bị cảm biến nhiệt là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong quá trình của hệ thống TĐH.

Ta đi tìm hiểu về một số hệ thống cảm biến nhiệt độ như những thiết bị đo nhiệt độ khá phổ biến trong ngành công nghiệp hiện nay.

cảm biến nhiệt độ

Đi vào khái niệm của cảm biến nhiệt độ đơn giản là các thiết bị sử dụng để đo nhiệt độ, cảm nhận nhiệt độ,.. các đại lượng trong vật lý mà không phải là các tín hiệu điện.

Theo khái niệm của nhiệt độ chúng hình thành là một tín hiệu mà không mang điện , thông qua hệ thống cảm biến nhiệt độ thì tín hiệu không mang điện sẽ thành dạng tín hiệu như điện trở hay điện áp … Tiếp theo xử lí trung tâm sẽ nhận dạng tín hiệu điện và tiến thành xử lí đúng mục đích.

Hai yếu tố trực tiếp của cảm biến nhiệt độ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của cảm biến là :

-          Nhiệt độ cần cảm nhận của cảm biến

-          Nhiệt độ cần đo của môi trường đo

Việc truyền nhiệt của cảm biến nhiệt từ môi trường đo tới đầu đo, sự truyền nhiệt này tổn thất ít thì cảm biến đo chính xác cao hơn,  khi tổn thất càng nhiều thì độ chính xác càng giảm. Sự tổn thất sẽ một phần do chất liệu cấu tạo nên phần tử cảm và cũng tác động ảnh hưởng trực tiếp tới giá cả. Sử dụng cảm biến nhiệt rút ra nguyên tắc : luôn đảm bảo sự trao đổi nhiệt giữ phần tử cảm biến và môi trường cần đo.

Theo cấu tạo chung của cảm biến nhiệt độ sẽ phân chia nhiều chủng loại cảm biến khác nhau. Phổ biến nhất là cảm biến trong khung làm bằng thép không gỉ,

Xét về cấu tạo chung thì có nhiều dạng cảm biến nhiệt, cảm biến nhiệt phổ biến và thích dùng nhất trong các công nghiệp , sản xuất , ứng dụng thương mại thường được đặt trong khung làm bằng thép không gỉ, với một bộ phận định vị , đầu nối cảm biến.  

XEM THÊM :Hệ thống máy khí nén với thiết kế chuẩn xác

Các tin khác:
Hỗ trợ trực tuyến
Nội thất Ngọc Minh
THIẾT BỊ KHÍ NÉN
SĐT: ZALO:0948.007.822
Email: yen@ttech.vn
@ 2016 NAB