Cảm biến đo vị trí Acuity CCS PRIMA CONFOCAL

Mã sản phẩm: |
Thương hiệu:
Giá gốc:

Giá khuyến mại: Liên hệ ( Đã có VAT )

Tiết kiệm: (0%)

Cảm biến đo vị trí Acuity CCS PRIMA CONFOCAL

Thông tin sản phẩm

Cảm biến đo vị trí Acuity CCS PRIMA CONFOCAL


Công nghệ cảm biến tiêu điểm ánh sáng trắng cho phép đo chính xác cao trên thực tế tất cả các loại bề mặt

Các cảm biến dịch chuyển của CCS Prima Confocal sử dụng nguồn sáng trắng để đo chính xác khoảng cách tới các bề mặt. Bản chất của nguyên tắc này là phát hiện chính xác màu sắc từ ánh sáng bị phản xạ trở lại từ các bề mặt mục tiêu. Ánh sáng trắng được hội tụ vào bề mặt mục tiêu bởi một hệ thống quang học nhiều thấu kính. Các thấu kính này phân tán ánh sáng thành các vùng đơn sắc (màu) dọc theo trục đo. Khoảng cách cụ thể đến mục tiêu được gán cho bước sóng của từng màu trong hiệu chuẩn của nhà máy. Chỉ bước sóng được tập trung chính xác vào mục tiêu mới được sử dụng để đo. Ánh sáng phản xạ từ bề mặt mục tiêu này được truyền từ đầu dò, qua một khẩu độ đồng tiêu và đến một máy quang phổ phát hiện và xử lý các thay đổi quang phổ và tính toán khoảng cách.

Công nghệ này cho phép đo và định hình các vật liệu khó trong suốt như thủy tinh, thấu kính, chất lỏng, v.v.

Bộ điều khiển cho độ phân giải và tốc độ cao

Không giống như các cảm biến khoảng cách Acuity khác, hệ thống Prima Confocal bao gồm một “bút” đo quang học và một bộ điều khiển riêng biệt. Bộ điều khiển này chứa tất cả các thiết bị điện tử, nguồn sáng, v.v. Acuity cung cấp các bộ điều khiển phù hợp với một hoặc nhiều bút có thể đạt được tốc độ lấy mẫu lên đến 10kHz. Các tùy chọn đầu vào / đầu ra là RS232, RS422, USB và đầu ra tương tự.

Bút đo lường khác nhau cho các ứng dụng khó

Bút cảm biến sắc nét-đồng bộ (CCS) được cung cấp trong nhiều phạm vi đo lường và khoảng cách chờ, mỗi loại có độ phân giải tương ứng. Các tùy chọn bút có sẵn bao gồm bút mô-đun, nội soi, giao thoa kế và 90 độ. Các lựa chọn bút khác nhau của Acuity đáp ứng phạm vi đo lường lên đến 24mm, độ tuyến tính xuống 35 micron và độ phân giải trục xuống đến 5 nanomet.

Được xây dựng cho các ứng dụng khó

Cảm biến đồng bộ thường được ưu tiên hơn khi cảm biến dịch chuyển laser không thể thực hiện phép đo trên một mục tiêu khó, thực hiện phép đo trong không gian chật hẹp hoặc có thể đạt được phép đo với đủ độ chính xác. Sau đây là một số ví dụ ứng dụng: 

Độ dày một mặt kính - công nghệ ánh sáng trắng cho phép đo chính xác các bề mặt trong suốt như kính. Độ dày kính nhiều lớp cũng có thể được đo bằng một đầu dò từ một phía.

Đo tất cả các loại bề mặt - nguyên tắc công nghệ ánh sáng trắng để đáp ứng phép đo các vật liệu trong suốt, mờ đục, đánh bóng hoặc thô.

Đo trong không gian nhỏ hoặc khó - các tùy chọn bút có sẵn bao gồm bút có kích thước điểm nhỏ hơn 3 micron, tùy chọn bút cho góc nghiêng lớn và tùy chọn bút 90 độ. Các tùy chọn bút đa năng này được xây dựng để đo trong không gian chật hẹp hoặc các ứng dụng khó tiếp cận.


SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC
@ 2016 NAB