Tấm chuẩn độ cứng Yamamoto HRB 35, HRB 40, HRB 45, HRB 50

Mã sản phẩm: |
Thương hiệu:
Giá gốc:

Giá khuyến mại: Liên hệ ( Đã có VAT )

Tiết kiệm: (0%)

Tấm chuẩn độ cứng Yamamoto HRB 35, HRB 40, HRB 45, HRB 50

    Yêu cầu giá tốt:

    0984.843.683.

    Email: hien@ttech.vn

Thông tin sản phẩm

Tấm chuẩn độ cứng Yamamoto HRB 35, HRB 40, HRB 45, HRB 50


Yamamoto Science Tool Laboratory Co., Ltd. được thành lập vào năm 1939. Đây là nhà sản xuất chuyên dụng đầu tiên của các khối thử nghiệm tiêu chuẩn tại Nhật Bản và đã duy trì danh tiếng là công ty tốt nhất và quan trọng nhất trong lĩnh vực này.

Để kiểm soát các máy kiểm tra độ cứng công nghiệp khác nhau, điều quan trọng là phải xác minh tất cả các yếu tố liên quan, bao gồm thụt lề, tải trọng tĩnh và động, đo thụt đầu dòng và các mẫu thử. Khối độ cứng cho phép kiểm soát tổng thể các yếu tố phức tạp này trong lĩnh vực này. Do đó, điều bắt buộc là độ cứng bề mặt đồng nhất được hiển thị bởi tất cả các khối độ cứng của Yamamoto, rằng các yếu tố chính của thay đổi thế tục được loại bỏ và, nếu có thể, đặc tính của vật liệu của chúng tương tự như vật liệu sử dụng trong thực tế.

Hệ thống chất lượng ISO 9001

Các khối độ cứng của Yamamoto được chứng nhận ISO 9001, tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO. Số chứng nhận đăng ký là JQA - 2078 ISO 9001 - 2000 / JIS Q 9001: 2000

Tích hợp độ chính xác của máy đo độ cứng và khối độ cứng

Cần kiểm tra riêng lực, độ thụt, độ thụt và điều kiện chuyển động để xác minh một cách định lượng độ chính xác tích hợp của máy đo độ cứng. Mặt khác, xác minh gián tiếp của người kiểm tra với các khối kiểm tra được sử dụng để xác minh toàn diện các điều kiện tương ứng đó. Công ty TNHH Phòng thí nghiệm khoa học Yamamoto thực hiện tối đa việc lựa chọn vật liệu, xử lý nhiệt và các quy trình khác để đạt được độ chính xác cao nhất thế giới.

Độ bền của khối tiêu chuẩn Yamamoto cho độ cứng

Thay đổi thế tục của tất cả các khối của Yamamoto được loại bỏ bằng một quy trình xử lý nhiệt đủ, bất kể loại khối. Do làm việc cứng gần và xung quanh chu vi của vết lõm, các khu vực kiểm tra có thể sử dụng bị hạn chế, vì JIS quy định nó là 4d (d = đường kính của vết lõm) là khoảng cách giữa các vết lõm.

Để sử dụng tối đa một khối, các vết lõm phải được thực hiện đều trên bề mặt thử nghiệm.Đối với mục đích này, nên chia bề mặt làm việc. Đối với các giới hạn bền được chỉ định trong bảng 1, hãy giảm số lượng xuống còn một nửa nếu mức độ chính xác cao nhất được yêu cầu.


SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC
@ 2016 NAB