Các điểm ủ và căng của kính được sử dụng rộng rãi các thông số kiểm soát sản xuất. Những thay đổi trong nhiệt độ ủ và biến dạng là dấu hiệu của sự thay đổi hóa học.
Theo ASTM C-336 nhiệt độ điểm ủ là nhiệt độ mà tại đó một sợi thủy tinh đồng nhất (đường kính 0,65 mm) kéo dài dưới một trọng lượng được áp dụng ở tốc độ 0,14 mm mỗi phút trong khi làm mát trong một lò đặc biệt ở tốc độ 4 ° C mỗi phút. Theo ASTM C-336, nhiệt độ điểm biến dạng được xác định bằng ngoại suy dữ liệu điểm ủ và là nhiệt độ mà tốc độ kéo dài là 0,0316 lần tốc độ kéo dài quan sát được tại điểm ủ.
Thử nghiệm này được thực hiện trong một hệ thống đo độ giãn LVDT được sản xuất bởi Orton. Dòng máy Orton Model ANS được thiết kế để tự động theo dõi độ giãn dài của sợi mẫu và tính toán các điểm ủ và căng theo phương pháp ASTM C-336.
(Lưu ý: Nếu không hình thành sợi quang, không thực hiện được, hoặc không thể, ủ và biến dạng nhiệt độ điểm vẫn có thể được xác định bằng phương pháp Beam Bending Viscometer, ASTM C-598.)
Mô hình ANS-800