Điểm làm mềm của kính là thông số điều khiển sản xuất được sử dụng rộng rãi nhất.
Những thay đổi trong nhiệt độ điểm làm mềm là dấu hiệu của sự thay đổi hóa học. Theo ASTM C-338 nhiệt độ điểm làm mềm là nhiệt độ mà tại đó một sợi thủy tinh đồng đều (đường kính 0,65 mm x 23,5 cm dài) kéo dài dưới trọng lượng riêng của nó với tốc độ 1,0 mm / phút khi trên 10 cm của nó chiều dài được nung nóng trong một lò đặc biệt ở tốc độ 5 ° C mỗi phút. Thử nghiệm này được thực hiện trong một hệ thống đo độ giãn quang laser được sản xuất bởi Orton. Dòng Orton Model LSP được thiết kế để tự động theo dõi độ giãn dài của sợi mẫu và tính điểm làm mềm Littleton theo phương pháp ASTM C-338.
(Lưu ý: Nếu không hình thành sợi quang, không thực tế, hoặc không thể, thì nhiệt độ điểm làm mềm RANGE vẫn có thể được xác định bằng phương pháp Đo Độ nhớt Tấm Song song, ASTM C-1351M.)
Liên lạc với chúng tôi hôm nay: support@ortonceramic.com hoặc Gọi số 614-818-1330 để thảo luận về đơn xin của bạn.