Thiết bị xác định nhiệt độ co ngót da SATRA STD 114
Nếu một dải da được đun nóng từ từ trong nước, sự co ngót bất ngờ xảy ra ở nhiệt độ là đặc trưng của chất thuộc da. Nói chung, nhiệt độ co ngót càng cao, khả năng chịu nhiệt tốt hơn của da, vì vậy việc đo lường có ích cho việc đánh giá tính phù hợp của da đối với các quy trình sản xuất giày dép khác nhau và đặc biệt đối với giày dép đúc sẵn.
Thông thường, nhiệt độ co ngót trên 100 ° C và phải được xác định trong nước dưới áp suất. Đây là tính năng đặc biệt của thiết bị SATRA đo nhiệt độ co ngót lên đến 115 ° C.
Thiết bị bao gồm một kính nhìn thẳng đứng, được kết nối bằng các ống với một lò hơi nhỏ hơn có thể được đun nóng bằng đầu đốt bunsen (không được cung cấp), do đó cung cấp một mạch đối lưu của nước nóng.
Một dải da và một nhiệt kế được treo trong kính nhìn, phần trên của da được cố định và vị trí của đầu dưới được chỉ định bởi một điểm đánh dấu có thể điều chỉnh bên ngoài ống để giúp đánh giá khi co rút xảy ra.
Van an toàn được lắp vào thiết bị giới hạn áp suất tương ứng với nhiệt độ 120 ° C.
Một bảo vệ perspex được cung cấp xung quanh ống ngắm như một biện pháp phòng ngừa an toàn.